fbpx

Bạn đang sinh sống và làm việc tại  Nhật Bản? Bạn mới sang xuất khẩu lao động Nhật bản lần đầu? Bạn là du học sinh Việt Nam sang Nhật để vừa học vừa làm? Bạn muốn chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam cho người thân?.Nhưng chưa biết cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam như thế nào?. Trong bài viết này laodongnhatban24h.vn sẽ chia sẻ cùng bạn các cách để chuyển tiên từ Nhật Bản về Việt Nam nhé.

Chúng ta có 4 cách để chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam đó là:

  1. Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách nhờ bạn bè hay người thân
  2. Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay Ngân hàng
  3. Chuyển tiền thông qua các Ngân hàng tại Nhật Bản
  4. Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Giờ chúng ta đã hình dung ra hình thức chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam như thế nào rồi chứ? Đi cụ thể từng cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam cho người thân nhé.

1. Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách nhờ bạn bè hay người thân

Cách này được sử dụng trong trường hợp bạn có người thân bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhưng đối với những người mới sang lần đầu mà không quen biết ai thì khó có thể sử dụng cách này.

Hơn nữa cách này dựa hết vào niềm tin dành cho người gửi nếu không thì số tiền đó sẽ không về được tới tay người thân của bạn tại Việt Nam.

2. Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay Ngân hàng

Bạn có thể chuyển tiền từ Nhật Bản về địa chỉ tại Việt Nam rồi ra bưu điện địa phương nhận tiền hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người thân tại Việt Nam.

Loại tiền chuyển đi: USD

Loại tiền nhận: Có thể Nhận USD hoặc VNĐ tùy vào mục đích sử dụng của người thân bạn tại quê, thông thường sẽ nhận luôn VNĐ. Cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua bưu điện và Ngân hàng sẽ ổn hơn cách chuyển tiền qua bạn hay người quen biết.

Phí chuyển:

– Phí môi giới 10 USD

– Phí chuyển từ Yên ra USD

– Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)

– Phí chuyển qua ngân hàng tại Nhật Bản thông thường sẽ mất từ 2500 yên/lần chuyển nhé.

3. Chuyển tiền thông qua các Ngân hàng tại Nhật Bản

Để có thể sử dụng cách chuyển tiền này người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam.

Loại tiền gửi: USD

Chú ý:

– Trường hợp bạn muốn gửi nhanh thì có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ phí chuyển tại ngân hàng này khá cao, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn.

– Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào tỷ giá nữa.

– Người gửi ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.

4. Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union (WU)

Có tới cả nửa triệu điểm giao dịch Đại lý khắp toàn cầu. Nên các bạn sẽ dễ ràng tìm được 1 điểm giao dịch của dịch vụ chuyển tiền Western Union. Dịch vụ WU được nhiều người dùng, bởi nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch WU điền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền.

Gần như toàn bộ các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ nhận tiền Western Union

Bạn chỉ cần báo mã số chuyển tiền cho người thân nhận tiền ở Việt Nam mang chứng minh thư ra ngân hàng và nhận tiền.

Các bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union cho nhanh, ở nhà người thân đi nhận tiền cũng đơn giản. Cách gửi rất đơn giản! Người thân ở nhà thì không cần có tài khoản vẫn có thể nhận tiền bạn gửi về.

Các bạn thực tập sinh chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện.

Để nhận tiền ở Việt Nam, người thân của bạn chỉ cần đem chứng minh thư và đọc đúng 10 số bí mật của giao dịch là có thể rút tiền rồi.

Trên đây laodongnhatban24h.vn đã chia sẻ cùng bạn 4 cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam. Các bạn đang xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể lựa chọn một trong 4 cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam cho người thân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích cho các bạn lần đầu tới Nhật Bản sinh sống và làm việc. Chúc các bạn sức khỏe làm việc tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn