fbpx

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì chí phí và tiền lương là 2 khoản được người lao động quan tâm nhất. Chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2020 là bao nhiêu? Rồi khoản tiền lương nhận được khi sang đó làm việc là bao nhiêu? Liệu tiền lương có được như trên đơn hàng đã thông báo hay không?… Tất cả những câu hỏi ấy luôn là những câu hỏi được hỏi rất nhiều trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản.

I. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những khoản nào?

Đa số lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đến từ các vùng nông thôn của Việt Nam, công nhân có thu nhập thấp, không ổn định,… Nên điều kiện về kinh tế hạn hẹp. Đối với họ, chi phí đi lao động Nhật Bản là một khoản tiền rất lớn. Để chuẩn bị đủ chi phí đi Nhật làm việc không phải là điều dễ dàng. Nên trước khi quyết định đăng ký đi Nhật ở bất kỳ trung tâm hay công ty xuất khẩu lao động nào. Người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ tất cả các khoản chi phí đi Nhật. Dưới đây là những khoản chi phí đi xkld Nhật Bản mà người lao động cần phải nộp khi làm việc tại Nhật Bản.

1. Chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi Nhật làm việc. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật.
Điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất khắt khe. Lao động phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh xã hội như: HIV, Viêm gan B…

>>> Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 700.000 đồng.
Khi khám sức khỏe đi lao động Nhật, người lao động phải khám bệnh ở Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến một số bệnh viện như Tràng An, Chợ Rẫy, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

2. Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Đây là khoản chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:
chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Đơn hàng 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật 3 năm.
chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.
chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Công ty phái cử sang Nhật là khác nhau. Hiện trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất hiện hàng trăm trung tâm/công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thậm chí có sự chênh lệch lớn giữa Công ty xuất khẩu lao động uy tín và Công ty xuất khẩu lao động làm ăn “chộp giật” gian dối. Nên tham khảo các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép phái cử người lao động sang Nhật làm việc.

3. Chi phí đào tạo tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này là nhằm giúp lao động Việt tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản.
Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam. Bạn cần cố gắng học tiê
Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá (điện, nước); học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu.

4. Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có) đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như Hàn xì, may mặc,…Người lao động sẽ được Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề.

5. Tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc

Từ ngày 6/6/2017, hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động uy tín đều không thu khoản tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc. Việc bỏ khoản tiền này giúp cho chi phí đi Nhật giảm xuống gần một nửa. Điều này cũng tạo điều kiện cho lao động hạn hẹp về kinh tế có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
So với đơn hàng đi Nhật 3 năm thì chi phí đơn hàng 1 năm thấp hơn rất nhiều. Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm. Chính vì vậy, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đặc biệt phù hợp với những lao động bị hạn hẹp về tài chính.

II. Tiền lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 là bao nhiêu?

Tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản so với các thị trường xuất khẩu lao động khác. Lương của lao động thường từ 26 – 36 triệu/tháng. Bạn có thể tham khảo các đơn hàng tuyển dụng trên trang web laodongnhatban24h.vn sẽ thấy các mức lương đều từ 13,5 man đến 17 man ~ 27 – 35 triệu/tháng. Trong năm 2020, Nhật Bản sẽ áp dụng mức lương mới, lương của lao động se được tăng lên.
Bảng lương theo giờ của các vùng tại Nhật Bản.
Từ những thông tin trên, cho thấy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 sẽ là một lựa chọn hàng đầu của lao động trong thời gian tới. Các bạn lao động cần hỗ trợ về vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau:

Hoặc đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại đây:

Đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn