fbpx

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức và hiểu biết để quyết định lựa chọn ngành nghề cũng như nơi đến làm việc của mình. Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia là những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của Việt Nam từ những năm 2000. Nhật Bản là một thị trường tương đối mới mẻ với các hạn chế nhất định đối với người lao động Việt Nam.

Trong những năm gần đây. Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã cởi mở hơn với 77 ngành nghề. Độ tuổi tuyển dụng cũng tăng lên từ 18 – 35 tuổi. Tạo điệu kiện tốt nhất cho người lao động được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nhật Bản cũng sẵn sàng tiếp nhận các bạn có trình độ từ THCS ( cấp 2) trở lên chứ không yêu cầu bằng cấp cao mới đi được. Thu nhập của người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản trung bình từ 28 – 35 triệu/tháng. Như vậy chỉ sau 3 năm làm việc người lao động sẽ có trong tay tầm 700 – 800 triệu tiền vốn về nước làm ăn kinh doanh.

Chúng ta có thể làm một phép so sánh nhỏ về thu nhập trung bình và chi phí sinh hoạt tại Việt Nam và Nhật Bản của người lao động phổ thông để hiểu rõ hơn nhé:

Tại Việt Nam

Thu nhập hàng tháng: 5 – 8 triệu / tháng

Chi phí sinh hoạt hàng tháng: từ 2-4 triệu

Tiết kiệm 1 năm khoảng 30 – 40 triệu

Tại Nhật Bản

Thu nhập hàng tháng: 28 – 35 triệu / tháng

Chí phí sinh hoạt hàng tháng: 8 – 10 triệu / tháng

Tiết kiệm 1 năm khoảng 150 – 250 triệu

Từ những so sánh trên bạn có thể tự quyết định về việc có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Làm việc tại Nhật Bản hay Việt Nam người lao động vẫn phải nỗ lực làm việc để được công nhận và tiếp tục làm việc tại đơn vị tuyển dụng. Nếu bạn làm việc tại Nhật Bản và được công nhận bạn sẽ được nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận hỗ trợ để được gia hạn visa từ 3 lên thành 5 năm mà không mất thêm chí phí nào.

Một số lợi ích khi sang Nhật Bản sống và làm việc

Hiện tại việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở lên dễ dàng hơn. Người lao động được hưởng các chế độ hỗ trợ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí hoặc chỉ mất chi phí rất thấp chỉ từ 30 triệu đến 120 triệu. Các khoản chi phí này thường chỉ là tiền vé máy bay, đào tạo tiếng và tay nghề trước khi sang Nhật làm việc. Chi phí đi sang Nhật thấp chính là một trong các lý do khiến các lao động quyết định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay không.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài lợi ích về kinh tế khi sang Nhật Bản sinh sống và làm việc người lao động còn có thể tạo cho mình những cơ hội đươc rèn luyện về tay nghề cũng như ngôn ngữ làm nền tảng cho cuộc sống sau khi trở về Việt Nam làm việc. Lương của công nhân viên biết tiếng Nhật và từng đi Nhật về khá cao từ 15 – 30 triệu tùy vào năng lực từng người. Ngoài ra trong thời gian ở Nhật bạn có thể đi tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật vào cuối tuần vì ở Nhật chỉ làm việc đến hết ngày thứ 6. Từ những lợi ích trên bạn thấy mình có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Du lịch Nhật Bản miễn phí vào dịp cuối tuần

Làm việc ở đâu cũng là làm việc để mưu sinh, để có cuộc sống tốt đẹp hơn nếu bạn mong muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Nhưng vẫn còn băn khoăn chưa thể quyết định hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về các thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các bạn lao động cần thông tin chi tiết về  xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ tới số máy:

liên hệ hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để được hỗ trợ ngay

Tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động tại đây:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện quay lại

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn