fbpx

“Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nào lương cao?”. Đây là câu hỏi được khá nhiều lao động đặt ra khi quyết tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện nay, có tới 77 ngành nghề được phép tuyển dụng lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Những ngành tuyển dụng thường xuyên bao gồm: Xây dựng, thực phẩm, nông nghiệp, may, cơ khí. Với những ngành này thì việc lựa chọn sẽ tùy thuộc vào khả năng của từng lao động. Đây cũng là các ngành có mức lương tốt dành cho lao động phổ thông.

1. Ngành xây dựng:

Công việc của ngành xây dựng tại Nhật Bản gồm có: Hoàn thiện nội thất, láy máy công trình, phá dỡ cốt pha, san lấp mặt bằng… Những công việc này đòi hỏi các lao động phải có sức khỏe tốt. Nhanh nhẹn và chăm chỉ. Công việc ngành này phù hợp với các lao động nam.

Lương cơ bản của ngành xây dựng thường từ 28 đến 40 triệu/ tháng tùy thuộc vào công việc và vùng làm việc. Lương cơ bản tại Nhật được phân chi theo vùng miền.

Xem thêm >> Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

2. Ngành thực phẩm

Đây là ngành có nhiều đơn tuyển dụng nhất hiện nay, hầu như tháng nào cũng có đơn hàng thi tuyển. Các công việc trong ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản bao gồm: Chế biến thủy sản, chế biến cơm hộp, chế biến thị gà, xúc xích, đóng gói thực phẩm tại siêu thị… Đây là công việc làm trong công xưởng, nhà máy. Công việc này dành cho cả nam và nữ, thông thường nữ được tuyển nhiều hơn.

Lương của ngành này cũng khá cao từ 28 – 40 triệu/tháng chưa tính làm thêm. Công việc này có độ tuổi tyển dụng từ 18 – 33 tuổi lên cơ hội đi xuất khẩu cho các chị em là rất nhiều. Điều kiện làm việc trong nhà xưởng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Xem thêm >> Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thực phẩm

3. Ngành nông nghiệp

Ngành này chủ yế làm các công việc như: Chăn nuôi bò, trồng và thu hoạch nông sản giống như ở Việt Nam, nhưng được thực hiện với máy móc hiện đại. Trồng nông sản trong nhà kính. Công việc này phù hợp với lao động nữ. Đây cũng là công việc không yêu cầu trình độ cao, chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở là được.

 

Mức lương ngành nông nghiệp tầm 28 triệu trở lên.Tuy công việc là lao động phổ thông, nhưng ngành nông nghiệp tại Nhật Bản rất hiện đại lên đòi hỏi người lao động phải tập trung học hỏi để có thể sử dụng được các máy móc thiết bị phụ vụ cho công việc sản xuất nông nghiệp tại các xí nghiệp tiếp nhận lao động tại Nhật Bản.

Xem thêm >> Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nông nghiệp

4. Ngành May

Ngành may mặc tại Nhật Bản có độ tuổi tuyển dụng từ 20 đến 35 tuổi. Đây là đơn hàng yêu cầu lao động phải có tay nghề. Lên dù độ tuổi tuyển dụng cao thì số lượng lao động tham gia vào đơn hàng cũng bị giới hạn.

Lương cơ bản trung bình của lao động ngành may từ 28 – 35 triệu/tháng. Đây là đơn hàng công xưởng,  đơn hàng may mặc có nhiều thời gian làm thêm, hơn nữa các lao động hoàn toàn có thể mang hàng về nhà làm. Điều này góp phần làm tăng thu nhập của các lao động đi xuất khẩu lao động ngành may mặc.

5. Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng hiện chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) thực hiện. Đây là cơ sở duy nhất tuyển dụng và đào tạo điều dưỡng hỗ lý làm việc tại Nhật Bản.

Với ngành điều dưỡng yêu cầu lao động phải có bằng cấp chuyên môn và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng. Do vậy, việc đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng không hề dễ dàng đối với các lao động. Mức lương trong ngành này từ 27 – 31 triệu/tháng chưa tính phụ cấp hay làm thêm.

Xem thêm >> Các thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

6. Ngành cơ khí

Ngành cơ khí tại Nhật Bản rất hiện đại với máy móc trang thiết bị kỹ thuật cao. Người lao động cần biết sử dụng máy móc và thiết bị để giảm thiểu lao động chân tay. Các công việc của ngành cơ khí: Tiện, hàn, phay, bào, lắp ráp, và các công việc liên quan đến máy móc cơ khí. Với tính chất là công việc làm tại công xưởng lên đa số các đơn hàng tuyển dụng lao động Nam. Đây cũng là một trong các đơn hàng tuyển dụng nhiều kỹ sư nhất.

Lương của ngành cơ khí khá cao từ 28 – 33 triệu/tháng với lao động phổ thông. Và từ 50 – 60 triệu/tháng với lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư.

Xem thêm >> Điều kiện đi xuất khẩu lao động diện kỹ sư

Trên đây là các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản thường xuyên tuyển dụng và có mức lương tương đối tốt với đối tượng lao động phổ thông. Các bạn đang ở trong độ tuổi lao động có thể xem đây như một cơ hội để học hỏi kỹ thuật tiên tiến từ nền công nghiệp Nhật Bản và là cơ hội làm giàu cho gia đình và bản thân.

Các bạn cần tư vấn chọn đơn hàng phù hợp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn lao động chọn đúng công việc ngành nghề phù hợp với mức lương tốt cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn