fbpx
Visa đặc định đã chính thức được áp dụng trong năm 2019. Đây cũng là mục tiêu của rất nhiều lao động Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản và Việt Nam. Điều kiện để tham gia chương trình visa đặc định rất khắt khe yêu cầu người lao động phải có cả trình độ tay nghề lẫn khả năng ngoại ngữ mới có thể tham gia. Dưới đây là các đối tượng không thể tham gia chương trình visa đặc định.

1. Đối tượng không đủ tuổi

Để tham gia chương trình visa đặc định thì độ tuổi tối thiểu bắt buộc là từ 18 tuổi trở lên. Theo cách tính của người Nhật. Đây là điều kiện bắt buộc, người Nhật rất khắt khe trong việc chọn người theo tuổi tác. Nếu như người Việt tính tuổi theo năm thì người Nhật lại tính tuổi theo ngày tháng năm sinh, chính xác đến từng ngày. Nếu chưa đến sinh nhật thì có nghĩa là lao động vẫn chưa sang tuổi mới.

>>> Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động theo diện visa đặc định

2. Đối tượng không đạt điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định lao động có thể tham gia chương trình visa đặc định được hay không?
Vì vậy nếu có ý muốn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định thì các lao động hãy khám sức khỏe tại bệnh viện được bộ lao động cấp phép, tại công ty chúng tôi thì bệnh viện chỉ định là bênh viện Tràng An .
Nếu sức khỏe không đạt, mắc phải các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì lao động cũng đã mất đi cơ hội được tham gia chương trình visa đặc định.

>>> Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 – 2020

3. Đối tượng KHÔNG đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt

Tất cả các đối tượng muốn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định đều phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt bao gồm kỳ thi tiếng và kỳ thi kỹ năng hoặc 1 trong 2 kỳ thi tiếng/ kỳ thi kỹ năng , trừ các trường hợp thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng 3 năm thì không phải thi tuyển mà được làm hồ xơ xét duyệt luôn.
Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt. Kỳ thi này hiện mới được tổ chức ở Nhật Bản với ngành nghề điều dưỡng, quán ăn, nhà hàng – khách sạn, thực phẩm….

4. Thực tập sinh, du học sinh đang làm việc bên Nhật nhưng vi phạm pháp luật Nhật Bản

Người Nhật luôn đề cao tính kỷ luật cao, tuân thủ mọi quy tắc xã hội, pháp luật do nhà nước đặt ra. Vì vậy nếu thực tập sinh hoặc du học sinh đang ở Nhật mà vi phạm pháp luật thì sẽ bị trục xuất về nước và không có cơ hội trở lại Nhật dưới bất kỳ hình thức gì.

Các trường hợp thực tập sinh, du học sinh vi phạm pháp luật tại Nhật Bản:

Thực tập sinh vi phạm pháp luật Nhật Bản: Bỏ trốn, ăn trộm ăn cắp, nợ tiền, trốn thuế,…
Du học sinh vi phạm pháp luật Nhật Bản: Làm việc quá giờ, nghỉ học nhiều, bỏ học,…

5. Đối tượng từng xin visa tị nạn ở Nhật

Các nước đều có chính sách visa tị nạn, Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Hiện visa ti nạn tại Nhật đã được thắt chặt, xin visa tị nạn không hề dễ dàng như trước đây. Và các đối tượng từng xin visa tị nạn sẽ bị cấm tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định tại Nhật.
Các lao động mong muốn tham gia chương trình visa đặc định cần hiểu rõ về quy định cũng như điều kiện tham gia đơn hàng visa đặc định để không bỏ lỡ cơ hội của mình.

Mọi thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện visa đặc định vui lòng liên hệ:

Hoặc đăng ký đơn hàng tại đây:

Đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

>> Tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động tại đây:

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng

Xuất khẩu lao động diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động ngành cơ khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn