fbpx

Thụ tục xin cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam. Hộ chiếu được sử dụng khi công dân đi ra nước ngoài du lịch hoặc đi xuất khẩu lao động. Công dân Việt Nam có thể làm các thủ tục xin cấp hộ chiếu tại địa phương cư trú. Các thủ tục làm hộ chiếu khá đơn giản các bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nhờ người quen làm giúp với hình thức xin cấp hộ chiếu online.

Để đăng ký xin cấp hộ chiếu có 2 cách:

1. Xin cấp hộ chiếu trực tiếp.

2. Xin cấp hộ chiếu online.

THỦ TỤC XIN CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU (TRỰC TIẾP)

Để xin cấp hộ chiếu lần đầu, người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (Theo mẫu TK1).

– 4 ảnh 4 x 6 cm (Chụp không quá 6 tháng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đội mũ)

– Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi cần tờ khai theo mẫu và có xác nhận giáp lai ảnh của cơ quan địa phương; 4 ảnh 4×6, bản sao giấy khai sinh (Nếu cần)

– 2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (TK1) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an phường, xã – nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ về hộ khẩu hợp lệ, thì tờ khai không cần phải có xác nhận của Trưởng công an xã, phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

NƠI NỘP HỒ SƠ, NHẬN KẾT QUẢ

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

– Từ 5 đến 15 ngày
– Trường hợp đến ngày trả kết quả mà người đề nghị chưa nhận được hộ chiếu, có quyền yêu cầu cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trả lời lý do bằng văn bản (nộp hồ sơ ở đâu thì cơ quan xuất nhập cảnh nơi đó có trách nhiệm trả lời).

LỆ PHÍ

– Lệ phí cấp hộ chiếu là 200.000 đồng
– Lệ phí gia hạn hộ chiếu là 100.000 đồng

THỦ TỤC XIN CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU (ONLINE)

Bước 1: Truy cập website https://hochieu.cahn.vn/ nhập đầy đủ thông tin để đăng kí hộ chiêú
Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào tờ khai

Thủ tục xin cấp hộ chiếu onlineKhi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với các đơn hàng của laodongnhatban24h.vn người lao động không cần phải trực tiếp làm hộ chiếu mà toàn bộ giấy tờ sẽ được công ty hỗ trợ thực hiện khi các bạn đã thi đỗ đơn hàng. Các thủ tục xin cấp hộ chiếu cho công dân kể trên có thể áp dụng cho người thân bạn bè của người đi xuất khẩu lao động khi muốn sang Nhật thăm thân và đi du lịch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn