fbpx

Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO), là tổ chức đứng ra giải quyết và hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài tại Nhật Bản khi thực tập sinh có vướng mắc, tranh chấp, có vấn đề gì với công ty tiếp nhận, với nghiệp đoàn Nhật Bản. Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hầu hết các bạn thực tập sinh Việt Nam không ai là không biết về tổ chức này. Tuy nhiên, từ ngày 01/11/2017 tổ chức JITCO đã chính thức đóng cửa, thay thế  vào đó là tổ chức OTIT. Hãy cùng tìm hiểu tổ chức OTIT này nhé.

1. Tổ chức OTIT là gì?

Do JITCO là một tổ chức pháp nhân công ích không thuộc cơ quan nhà nước. Tiến hành việc thanh tra tại chỗ mà không có bất kỳ thẩm quyền pháp lý nào. Nên trong Luật mới 2018 sẽ thành lập cơ quan quản lý chương trình TTS kỹ năng gọi tắt là OTIT.
OTIT là tên viết tắt của Organization for Technical Intern Trainning. Tên Tiếng Việt là Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế. OTIT là tổ chức được chính phủ Nhật Bản lập ra. Có quy trình hoạt động phù hợp với quy trình mới của thực tập sinh kỹ năng nước ngoài của Nhật Bản. OTIT có chức năng chính là hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng, giám định và chấp nhận các đơn vị tiếp nhận mới đăng ký, phê duyệt kế hoạch thực tập kỹ năng, quản lý hoạt động của các tổ chức quản lý (Nghiệp đoàn) và tổ chức thực hiện (công ty tiếp nhận).
Website chính thức của OTIT là: http://www.otit.go.jp
  •  Lý do thành lập tổ chức quản lí thực tập sinh OTIT

JITCO là tổ chức pháp nhân không công ích không có thẩm quyền pháp lý. Nên không có đủ quyền hạn để quản lý và hỗ trợ thực tập sinh các nước tại Nhật.
Cần có một cơ quan thuộc chính phủ làm đầu mối quản lý chung các vấn đề liên quan đến thực tập sinh. Theo Bản ghi nhớ MOC về xuất khẩu lao động giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản sắp có hiệu lực vào 01/11/2017.
  • Quyền hạn của tổ chức OTIT

– Được phép rà soát các nghiệp đoàn, công ty, xi nghiệp tại Nhật Bản xem có đủ khả năng tiếp nhận thực tập sinh hay không.
– Được phép ngăn cấm hay hạn chế tuyển thực tập sinh với các nghiệp đoàn, công ty hay xí nghiệp có sai phạm.
+ Nếu sai phạm quá mức sẽ bị OTIT loại ra khỏi danh sách đơn vị tiếp nhận.
– Có quyền thương thảo và đưa ra kiến nghị để Bộ LĐTB&XH Việt Nam đưa ra quyết định rút giấy phép của những công ty phái cử có nhiều sai phạm.
– Đứng ra hỗ trợ, tư vấn và giúp thực tập sinh khi thực tập sinh có vướng mắc về pháp lý ở Nhật Bản.
– Có quyền và chức năng đòi lại các lợi ích như:. Lương, các chế độ khác khi công ty tiếp nhận không trả hoặc trả không đúng luật lao động của Nhật cho thực tập sinh.

2. Các vấn đề Thực tập sinh Nhật Bản được OTIT tư vấn

– Khó khăn, lo lắng trong công việc hoặc cuộc sống hàng ngày
– Khi muốn được hướng dẫn về tôn giáo, đồ ăn, tập quán, quan điểm
– Khi có thắc mắc về các điều kiện lao động ví dụ như: tiền lương hoặc làm việc ngoài giờ …
– Khi không hiểu được các chỉ thị tại nơi thực tập kỹ năng. Khi gặp rắc rối do bất đồng quan điểm cũng như tập quán sinh hoạt.
– Khi có vấn đề về tiền đặt cọc, tiền phạt vi phạm, tiền bồi thường với công ty phái cử
– Khi cảm thấy có hành vi vi phạm Luật thực tập kỹ năng tại nơi thực tập

Ví dụ:

+ Khi bị thu dữ hộ chiếu, thẻ cư trú, sổ ngân hàng
+Khi bị hạn chế một cách không chính đáng việc đi ra ngoài
+ Khi bị hạn chế một cách không chính đáng tự do sinh hoạt cá nhân. ( ví dụ: cấm không được có điện thoại di động)
+ Khi nội dung thực tập kỹ năng khác với nội dung đã được giải thích
+ Khi bị cưỡng chế thực tập kỹ năng bởi các biện pháp bạo hành và đe dọa
+ Khi sắp bị buộc về nước không theo ý muốn.
–  Khi không thể tiếp tục thực tập do tình hình kinh doanh của nơi thực tập mà không được Đơn vị quản lý giúp đỡ tìm kiếm nơi thực tập mới
– Khi có nguyện vọng thay đổi nơi thực tập khi chuyển sang chương trình thực tập kỹ năng số 3 nhưng không được Đơn vị quản lý giúp đỡ tìm nơi thực tập mới
– Khi có vấn đề không hiểu về Chế độ thực tập kỹ năng
– Khi không biết xin tư vấn tại đâu các vấn đề về Luật pháp và các chế độ của Nhật Bản

Các cơ sở tư vấn:

Tư vấn về điều kiện lao động (Sở lao động tại các địa phương)

Trụ sở Sở lao động của các địa phương và các cơ sở giám sát thực hiện tiêu chuẩn lao động nhận tư vấn trực tiếp và qua điện thoại về các vấn đề liên quan đến lao động (mâu thuẫn tại nơi làm việc, điều kiện lao động v.v…).
Có thể trả lời bằng tiếng nước ngoài nên các bạn hãy sử dụng.
Nếu có hành vi vi phạm luật pháp liên quan đến tiêu chuẩn lao động bạn có thể tố cáo với Cơ sở giám sát thực hiện tiêu chuẩn lao động trên toàn nước Nhật.

Hiện tại ở Việt Nam, có 239 công ty phái cử được OTIT cấp giấy phép hoạt động đưa người lao động sang Nhật. Các công ty phái cử có trách nhiệm tiến cử người lao động theo yêu cầu của các nghiệp đoàn. Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động vẫn phải đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe và tài chính theo quy định.

>>> Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc áp dụng thêm chương trình visa đặc định đã góp phần tạo lên cơ hội để người lao động Việt Nam có thể ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật. Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản do laodongnhatban24h.vn tuyển dụng có rất nhiều. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Hoặc đăng ký đơn hàng trực tiếp qua Website của chúng tôi.

Đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn