fbpx

Có rất nhiều lao động có định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về tài chính để có tham gia. Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động là hình thức mà đa số lao động lựa chọn khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chi phí đi xuất khẩu lao động, cùng các chi phí: Học tiếng, học nghề, ăn ở… trong quá trình đào tạo trước khi sang Nhật làm việc.

Mỗi ngân hàng khi cho vay vốn sẽ có mức lãi xuất khác nhau thường từ 7 – 12% một năm. Hiện tại có 3 ngân hàng cho vay với lãi xuất 6% – 7%. Đó là ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank, ngân hàng Công thương Việt Nam Viettinbank.

Chính sách cho vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của 3 ngân hàng trên như sau:

Như vậy, ngân Chính sách xã hội là ngân hàng cho vay với lãi xuất thấp nhất chỉ 6% một năm. Thời hạn cho vay lên đến 3 đối với đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm.

Các thủ tục pháp lý khi vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Giấy tờ pháp lý vay vốn

– Hợp đồng ký giữa công ty xuất khẩu lao động và người lao động.

– Bản cam kết trả nợ vốn vay

– Giấy xác nhận tuyển dụng

– Gia đình người lao động phải ký vào hợp đồng tín dụng của ngân hàng

Phương thức cho vay: triển khai cho vay đối người lao động thông qua hộ gia đình của người lao động. Trường hợp người lao động là hộ đơn thân thì cho vay trực tiếp đến người lao động.
Thời hạn cho vay: Căn cứ vào mức mức lương của người lao động, khả năng trả nợ của hộ gia đình người lao động và khả năng nguồn vốn của ngân hàng để thoả thuận trong hợp đồng tín dụng về thời hạn cho vay, nhưng tối đa không vượt quá thời hạn của hợp đồng đi làm việc ở nc ngoài đã được ký kết.
Loại tiền cho vay: cho vay bằng đồng VNĐ. Trong trường hợp người lao động có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ thì nhà băng sẽ hỗ trợ bán ngoại tệ theo quy định về quản lý ngoại hối.
Sử dụng tiền vay: Tiền vay được chuyển thẳng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Trường hợp doanh nghiệp lao động xuất khẩu đề nghị bằng văn bản có thể phát tiền vay trực tiếp cho người lao động.

Hồ sơ cho vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm:

– Sổ hộ khẩu, chứng minh thư của người vay vốn để ngân hàng có thể đối chiếu với bản chính trên giấy đề nghị vay vốn.
– Giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động khi lao động là hộ độc thân.
– Giấy tờ chứng minh đi làm việc tại nước ngoài
– Giấy tờ về Tài sản đảm bảo và giấy ủy quyền xử lý Tài sản đảm bảo – trường hợp cho người lao động vay trực tiếp.

Đối tượng được ưu tiên vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Đối với Ngân hàng Chính sách Xã hội thì người lao động nếu diện thuộc gia đình chính sách sẽ được ưu tiên vay vốn. Đối tượng ưu tiên Bao gồm 2 nhóm đối tượng cụ thể như sau:

Nhóm ưu tiên 1 vay vốn đi xuất khẩu lao động: gồm các đối tượng:

– Người dân tộc thiểu số

– Công nhân ưu tú đã làm việc liên tục 5 năm. Trong đó có 2 năm là tiến sỹ thi đua được cấ tỉnh, thành phố, Bộ trở lên công nhận và cấp bằng khen.

– Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh; Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học; Quân nhân, công an hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ, có thời hạn phục vụ 12 tháng trở lên tại khu vực 1.

– Con liệt sỹ; Con thương binh, bệnh binh; con của người được hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên; Con của bà mẹ Việt Nam anh hùng; Con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Con của Anh hùng lao động.

Nhóm ưu tiên 2 vay vốn đi xuất khẩu lao động: gồm các đối tượng:

+ Đối tượng 05: Quân nhân, Công an nhân dân, Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học; quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ, có thời gian phục vụ từ 24 tháng trở lên.
+ Đối tượng 06: Con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động dưới 81%.
+ Đối tượng 07: Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, thành phố, Bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng và huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giáo viên đã giảng dạy 3 năm thi vào các ngành sư phạm; y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên, y sĩ, dược sĩ trung cấp đã công tác 3 năm thi vào các ngành y, dược.

Viettin bank – Ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động

– Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi. Người thuộc nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.
– Đối tượng còn lại vay tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank.
– Người đứng tên để vay vốn là người nhà lao động (bố, mẹ, vợ, chồng…).
– Ngân hàng chỉ không cho vay đối với những hộ gia đình đã vay Ngân hàng nhưng khoản vay đó đến hạn không thanh toán và đã chuyển thành nợ quá hạn.
Khi lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động với LAODONGNHATBAN24H.VN sẽ được công ty hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục vay vốn. Các thủ tục giấy tờ: Hợp đồng ký giữa công ty xuất khẩu lao động và người lao động; Giấy xác nhận tuyển dụng; công ty sẽ cung cấp đầy đủ cho người lao động khi người có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng.

Lao động cần thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản; Hay chính sách hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao hãy liên hệ tới số máy:

Hoặc để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ các bạn tại đây:

Đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn