fbpx

Bạn đang du học tại nước ngoài? Bạn đang đi xuất lao động tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc? thật không may hộ chiếu của bạn sắp hết hạn. Bạn phải làm sao để xin được hộ chiếu tại các đất nước mà họ đang cư trú thông qua đại sứ quán Việt Nam. Trong bài viết này laodongnhatban24h.vn sẽ chia sẻ cùng bạn các để xin cấp lại hộ chiếu một cách nhanh nhất tại các nước bạn đang sinh sống và làm việc nhé.

Để có thể xin cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn trong khi bạn ở Việt Nam. Bạn chỉ mất 200.000 VNĐ là có thể xin cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn của mình, và nhận hộ chiếu mới sau 8 ngày làm việc. Thì ở các nước nếu bạn muốn xin cấp lại thì chi phí sẽ rất cao đó. Đơn cứ như ở Nhật Bản nơi có tới vài ngàn người Việt đang sinh sống học tập và làm việc. Thì chi phí xin cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn rơi vào 8.500 yên (lấy hộ chiếu mới sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ). Còn nếu lấy ngay trong ngày thì mất tới 12.600 yên. Chênh lệch là rất lớn. Vậy nên nếu bạn có dịp về Việt Nam vào thời điểm hộ chiếu sắp hết hạn thì nên tranh thủ làm ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí nhé.

Các bước chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin cấp lại  hộ chiếu sắp hết hạn khi bạn không ở Việt Nam:

1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Đây là các giấy tờ cần thiết được liệt kê trên trang chủ của Đại sứ quán Việt Nam cụ thể như sau:

Tờ khai theo mẫu quy định

Phiếu hẹn trả kết quả

02 ảnh giống nhau cỡ 3,5 x 4,5 cm (phông nền màu trắng, chụp không quá 6 tháng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, 1 ảnh dán vào tờ khai, 1 ảnh nộp kèm theo)

01 bản copy trang 2, 3, 4 của hộ chiếu đã được cấp (hộ chiếu hiện tại bạn đang có)

Xuất trình bản chính hộ chiếu đã được cấp và thẻ cư trú khi đến nộp hồ sơ.

Trên web của ĐSQ có đề cập đến phiếu cư trú nhưng khi mình làm không thấy hỏi phiếu này. Ngoài ra nếu là sinh viên ngoài thẻ sinh viên cần có xác nhận của trường còn đang học. Nếu là tu nghiệp sinh cần có xác nhận của Nghiệp đoàn là còn đang làm việc tại Nghiệp đoàn.

2. Nơi nộp hồ sơ, thời gian làm việc và lệ phí

Các Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại các nước bạn đang sinh sống và làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn