fbpx

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nam gồm những công việc gì? Đây là câu hỏi mà hầu hết lao động nam Việt Nam đặt ra khi mong muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngành nghề tuyển dụng lao động ngoài nước của Nhật Bản có 77 ngành nhưng không phải ngành nào cũng tuyển dụng lao động nam.

Lao động nam Việt Nam sang Nhật làm việc chủ yếu làm trong ngành cơ khí, xây dựng, thực phẩm. Các đơn hàng tuyển dụng lao động ngành xây dựng, cơ khí. Còn ngành thực phẩm thì đơn hàng không nhiều số lượng tuyển dụng cũng không lớn. Các lao động nam muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật cần phải đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe, kỹ năng sử dụng tiếng Nhật, kỹ năn tay nghề…

Các công việc dành cho lao động nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Cơ khí

Ngành cơ khí tại Nhật Bản được biết đến là ngành cơ khí hiện đại bậc nhất thế giới. Công việc trong ngành cơ khí bao gồm: Gia công cơ khí, tiện kim loại, hàn kim loại, hàn tàu thủy…

Những công việc nay được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại, trang thiết bị tiên tiến. Được lao động vận hàng bằng cách áp dụng kiến thức khoa học công nghệ chứ không phải lao động chân tay, dùng sức như tại Việt Nam.

Vì thế, người lao động không hề mất sức, thấy vất vả khi làm việc tại các công ty cơ khí Nhật Bản. Để có thể làm việc hiệu quả trên hệ thống máy móc hiện đại. Người lao động buộc phải trải qua một quá trình đào tạo khắt khe từ khi ở Việt Nam và sau khi sang Nhật. Khi thành thạo quy trình làm việc này, người lao động sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng, không áp lực và vất vả như mình nghĩ.
Ngành cơ khí có mức lương khá cao trung bình, người lao động sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng ~ 28 – 32 triệu. Tùy thuộc vào phía doanh nghiệp Nhật Bản và tùy thuộc người lao động tham gia vào đơn hàng cơ khí nào thì sẽ có mức lương khác nhau. Lao động có thể nhận mức lương lên đến 35 triệu/tháng nếu là đơn hàng tốt. Ngành này cũng có thời gian làm thêm tương đối nhiều giúp lao động tăng thêm thu nhập.

>>> Tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí cho nam có mức lương tốt:

Đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí

2. Xây dựng

Ngành xây dựng khi được nhắc đến nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến các công việc nặng nhọc, mạo hiểm, làm ở các tòa nhà cao tầng…Nhưng ngành xây dựng ở Nhật lại không như vậy.

Đối với Nhật Bản, an toàn lao động luôn là ưu tiên số 1, đặc biệt là các ngành xây dựng. Các thiết bị bảo hộ, đảm bảo an toàn lao động luôn đạt quy chuẩn. Công việc được áp dụng nhưng tiến bộ khoa học hàng đầu thế giới. Công cụ, máy móc, trang thiết bị lao động trong ngày xây dựng tại Nhật luôn được kiểm tra an toàn theo quy chuẩn của thế giới. Các sản phẩm đều yêu cầu về tuổi thọ và thời gian sử dụng tối đa theo đúng như quy định an toàn lao động của chính phủ Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam – Mộc xây dựng

Mỗi lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều được đóng bảo hiểm. Mỗi cá nhân khi gặp rủi ro, tai nạn lao động đều được nhận bảo hiểm từ 2,5 đến 4 tỷ đồng. Chính vì vậy, bất kỳ một xí nghiệp nào cũng đảm bảo an toàn cho người lao động của mình.

Mức lương cơ bản của lao động tại Nhật dao động trong khoảng 120.000- 150.000 Yên/tháng (tương đương khoảng 27 – 33 triệu VND). Một số công việc yêu cầu kinh nghiệm như; Lái máy công trình, mộc nội thất… Có mức lương lên đến 17 man ~ 35 triệu/tháng. Đây cũng là ngành lao động nam được tuyển dụng nhiêu nhất tại Nhật Bản trong năm tới vì Nhật có rất nhiều công trình phục vụ cho Olympic 2020.

Do nhu cầu tuyển dụng lớn lên ngành này có yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe. Các lao động Nam có hình xăm, mù màu đều có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

3. Thực phẩm

Khi nhắc tới chế biến thực phẩm, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những công việc liên quan đến nhu cầu phục vụ ăn uống hàng ngày như; Chế biến thức ăn nhanh, làm cơm hộp, làm bánh ngọt, làm bánh kẹo, làm món ăn sushi… Đây đều là những công việc không đòi hỏi về kinh nghiệm lẫn tay nghề. Rất phù hợp với lao động phổ thông chưa có kinh nghiệm.
Công việc làm thực phẩm chủ yếu là làm trong nhà máy ở các thành phố lớn và thường được làm theo dây truyền. Do đó, mà công việc rất ổn định và có tính lâu dài cho các lao động. Bên cạnh đó, khi tham gia những đơn hàng có liên quan đến thực phẩm, cơ hội làm thêm cho các bạn rất nhiều. Nhờ đó, mà quỹ tiền lương của các bạn tăng lên đáng kể.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam – Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản, có mức lương khá cao. Lương cơ bản tư 14 – 16 man ~ 28 – 33 triệu/tháng. Lương làm thêm từ 4 – 6 man ~ 8 -12 triệu/tháng. Như vậy mỗi tháng lao động sẽ có khoảng 36-45 triệu.
Tuy nhiên, ngành thực phẩm tại Nhật Bản đa phần tuyển chọn lao động động nữ. Các lao động nam tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản chọn đơn hàng này phải chờ rất lâu. Hơn nữa đơn hàng này không nhận lao động nam có hình xăm, mù màu.
Ngoài các ngành nghề trên xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nam còn có các công việc như; Dọn dẹp phòng khác sạn; Đóng gói công nghiệp; Lắp ráp máy móc,… Các bạn lao động Nam có thể lựa chọn cho nhu cầu của bản thân.

Các bạn muốn tìm hiểu các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam.

Hãy liên hệ qua số máy:

Hoặc nếu bạn muốn đăng ký đơn hàng tại đây:

Đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn