fbpx

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ gồm những ngành nghề nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết lao động nữ sẽ phải có được câu trả lời trước khi quyết định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các lao động nữ đa phần đến từ các vùng nông thôn và trình độ nên đa phần chỉ làm ở những ngành nghề lao động phổ thông.

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao dành cho nữ mà các bạn lao động có thể tham khảo:

1 .Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đã phần tuyển dụng lao động nữ. Những đơn hàng tuyển dụng bao gồm: Chế biến thịt gà, chế biến thủy sản, xúc xích, cơm hộp, bánh mỳ… Các công việc này thường là những công việc dễ làm, nhẹ nhành, nhưng có mức lương tương đối ổn, có nhiều việc làm thêm giúp người lao động tăng thu nhập.

Nơi làm việc là trong nhà máy xí nghiệp, các công việc an toàn…môi trường làm việc được các xí nghiệp đảm bảo rất tốt.

2. Ngành lắp ráp điện tử

Công việc này được rất nhiều lao động phổ thông Việt Nam từng làm ngay khi ở trong nước tại các công ty sản xuất máy móc thiết bị điện tử của Nhật, Hàn… Các xí nghiệp tuyển dụng Nhật rất ưu tiên những lao động đã có tay nghề nên nếu bạn đã làm việc tại các công ty điện tử tại Việt Nam thì đây là một lợi thế lớn.

Công việc là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây truyền, làm việc trong nhà máy, có mức thu nhập khá cao khoảng 14 Man ~ 29 triệu đồng trở lên. Khi hoàn thành đơn hàng 3 năm về nước người lao động nữ sẽ có được một khoản vốn để tạo dựng công việc ngay tại quê nhà.

3. Ngành nông nghiệp

Công việc trong ngành này chủ yếu là chăn nuôi gà, bò sữa, lợn,..trồng hoa hoặc trồng rau trong nhà kính. Đơn hàng xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp này thích hợp với nhiều lao động Nữ. Chỉ cần tốt nghiệp cấp II trở lên là có thể đăng ký tham gia đơn hàng này. Mức lương cơ bản khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Tuy công việc là lao động phổ thông, nhưng ngành nông nghiệp tại Nhật Bản rất hiện đại lên đòi hỏi người lao động phải tập trung học hỏi để có thể sử dụng được các máy móc thiết bị phụ vụ cho công việc sản xuất nông nghiệp tại các xí nghiệp tiếp nhận lao động tại Nhật Bản.

4. Ngành may mặc

Lao động nữ Việt Nam được các công ty Nhật đánh giá là chăm chỉ, khéo léo. Hơn nữa, tại Việt Nam ngành may mặc phát triển do đó các xí nghiệp Nhật rất thích tuyển lao động nữ làm may có tay nghề tại Việt Nam.

Lương cơ bản cho các đơn hàng may mặc đi Nhật 27-35 triệu VNĐ. Với đặc điểm đơn hàng công xưởng,  đơn hàng may mặc có nhiều thời gian làm thêm, hơn nữa các lao động hoàn toàn có thể mang hàng về nhà làm. Điều này góp phần làm tăng thu nhập của các lao động đi xuất khẩu lao động ngành may mặc.

Ngoài các ngành nghề trên lao động nữ có bằng cấp và tay nghề có thể lựa chọn các công việc khác: Như điều dưỡng viên, hộ lý, sơn, ép nhựa…

Một vài lưu ý khi lao động nữ lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Lựa chọn đơn hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của các lao động. Do vậy, các bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ đơn hàng mà mình định đăng ký tham gia. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn đơn hàng mà các bạn nên biết:

+ Lựa chọn những đơn hàng phù hợp với điều kiện sức khỏe và nguyện vọng của bản thân

+ Lựa chọn môi trường làm việc thích hợp trong nhà máy. Không chịu sự tác động từ môi trường hay công việc làm ngoài trời.

+ Mức lương cơ bản của đơn hàng đó là bao nhiêu? Sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí hàng tháng, bạn nhận được mức lương thực lĩnh là bao nhiêu?

+ Công việc cụ thể sau khi sang Nhật là làm gì, nơi làm việc là ở đâu?

+ Đơn hàng đăng ký có nhiều việc làm thêm không?

Trên đây là một trong những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ mà các bạn lao động nữ nên biết để có thể lựa chọn được đơn hàng phù hợp. Các bạn có định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng chưa tìm được đơn hàng nào phù hợp hay công ty xuất khẩu lao động nào đủ tin tưởng. Hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ của LAODONGNHATBAN24H.VN để được hỗ trợ ngay nhé.

liên hệ hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để được hỗ trợ ngay

Tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại đây:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện quay lại

8 thoughts on “Xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ gồm những ngành nghề nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn