fbpx
Trong những năm vừa qua, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của lao động Việt Nam đã trở thành một vấn đề quen thuộc. Theo thông, chỉ trong 9 tháng năm 2019, Việt Nam đã có trên 50 nghìn lao động sang Nhật Bản làm việc theo diện xuất khẩu lao động. Nhật Bản đã trở thành nước được các lao động lựa chọn nhiều nhất khi quyết định đi xuất khẩu lao động. Xu hướng này sẽ còn tăng trong các năm tới do nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản tăng cao, kèm theo đó là các chế độ đãi ngộ về lương và điều kiện xuất cảnh dành cho người lao động. Vậy, trong năm 2020 có lên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Câu trả lời là “” lý do cho câu trả lời trên như sau:
1. Mức thu nhập cao hơn các nước khác.
2. Công việc đa dạng nhiều lựa chọn
3. Thời hạn lao động dài từ 1 – 5 năm, có thể gia hạn thêm
4. Chi phi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm
5. Điều kiện lao động tốt, chi phí sinh hoạt hợp lý
6. Khi về nước có nhiều cơ hội làm việc hơn

Giờ chúng ta sẽ đi sâu vào từng lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

1.Mức thu nhập cao hơn các nước khác

So với các thị trường lao động như: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia thì xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhận định là có mức lương khá cao. Thông thường, người lao động nhận được 25-30 triệu đồng/ tháng, chưa tính tiền làm thêm giờ.
Trong năm 2020, mức lương cơ bản tại Nhật Bản sẽ tăng thêm từ từ 26-29 yên/h. Mức tăng này có thể tăng cao hơn nữa tuỳ vào quy mô xí nghiệp và tính chất công việc. Như vậy, người lao động sẽ nhận được 28 – 35 triệu đồng/tháng nếu sang là việc tại Nhật Bản. Dựa trên khoản thu nhập trên số tiền lao động tích lũy được sau 3 năm làm việc có thể lên đên 900 triệu đồng.

Bảng lương tối thiểu của 47 tỉnh thành tại Nhật sẽ được áp dụng từ cuối năm 2019 cụ thể như sau:

2. Công việc đa dạng nhiều lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhât Bản trong năm 2020

Hiện xuất khẩu lao động Nhật Bản đang có 77 ngành nghề công việc để cho lao động lựa chọn. Các công việc có độ tuổi tuyển dụng từ 18 – 35 lên rất thuận lợi cho người lao động. Các công việc xuất khẩu truyền thống:  xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp linh kiện, chế biến thực phẩm, thì tại thị trường Nhật Bản còn có các công việc khá ít thị trường lao động khác có như trồng và thu hoạch cà chua, trồng dâu tây, chăn nuôi bò sữa…
Ngoài ra, các lao động ngành kỹ thuật đi theo diện kỹ sư, hay điều dưỡng có thể tham gia các kỳ thi năng lực công việc, tiếng Nhật để tiếp tục ở lại Nhật Bản làm việc theo dạng visa Tokutei Ginou ( visa đặc định có thời gian lưu trú 5 năm đến 10 năm)

>>> Xem thêm: Điều kiện tham gia đơn hàng đặc định Tokutei Ginou

3.Thời hạn lao động dài từ 1 – 5 năm, có thể gia hạn thêm

Hiện tại, các đơn hàng được tuyển dụng liên tục có thời hạn nhập cảnh vào Nhật Bản bao gồm:
– Đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm: dành cho các bạn chỉ muốn đi để học hỏi kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm thu nhập trong thời gian học tập kinh nghiệm và ngôn ngữ. Khi đi đơn hàng một năm về lao động không thể quay lại Nhật Bản lần 2.
– Đơn hàng 3 năm: Với đơn này số lượng đơn hàng nhiều đối tượng tuyển dụng rộng từ lao động phổ thông đến kỹ sư. Những lao động vượt qua được kỳ thi chuyển giai đoạn đợt 3 sẽ được phép quay trở lại Nhật làm việc lần 2. Nếu được có thể gia hạn thêm visa lên đến 10 năm.

>>> Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

4.Chi phi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm

Nếu so với những năm về trước thì năm 2019 – 2020 chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm hơn. Vài năm trước lao động phải mất khoảng 300 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì năm nay chỉ còn khoảng 120 – 170 triệu đồng tùy từng đơn hàng, với đơn hàng 3 năm. Và 40 – 70 triệu đồng cho đơn hàng 1 năm.
Hơn nữa, với nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam ngày càng nhiều của doanh nghiệp Nhật Bản. Các dào cản về điều kiện nhập cảnh vào Nhật Bản cũng được chính phủ Nhật Bản nớ lỏng. Tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt Nam.

5. Điều kiện lao động tốt, chi phí sinh hoạt hợp lý

Nhật Bản là quốc gia công nghiệp hiện đại. Nông nghiệp cũng được cơ giới hóa hoàn toàn. Lao động khi làm việc tại đây sẽ được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp vơi sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại nhất.
Người dân Nhật Bản hiếu khách, chăm chỉ, họ khiến bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái sau khi hòa nhập. Nếu được họ quý mến bạn sẽ nhận được sự quan tâm bằng thức ăn và đồ dùng…
Nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản cho biết rằng, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản không hề đắt đỏ, nếu biết cách chi tiêu và tiết kiệm hợp lý, bạn hoàn toàn có thể gửi về cho gia đình mỗi tháng khoảng 20 triệu mà vẫn dư ra chi phí để đi du lịch với bạn bè.

6. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước có nhiều cơ hội làm việc hơn

Nỗi lo hàng đầu của người đi xuất khẩu lao động là sau khi về nước có thể tiếp tục kiếm được việc làm và hòa nhập với cộng đồng. Đừng lo nếu bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cơ hội tìm được việc làm sau khi về nước của bạn là rất lớn, bởi có rất nhiều công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam hàng năm vẫn cần bổ sung lượng lớn nguồn nhân lực: Toyota, Cano, Honda, Panasonic, Nisin…

Cũng theo Cục quản lý Lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong số 40 thị trường xuất khẩu lao động có tỷ lệ người lao động trở về nước kiếm được việc làm lương cao. Đây thực sự là những tín hiệu đáng mừng cho thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, mà còn đối với những lao động có dự định đi xuất khẩu Nhật Bản.

Tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động của chúng tôi:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngắn hạn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn